Khi bị cướp khách hàng trên facebook, bạn cần phải làm gì ?

Cập nhật: 24-08-2017

Khi bị cướp khách hàng trên facebook, bạn cần phải làm gì ?

Bán hàng trên Facebook càng ngày càng khó khăn, quảng cáo ra bình luận đã khó, chốt được đơn hàng thành công công lại càng khó hơn? Thảm thương hơn, khi khách hàng bình luận để lại thông tin trên fanpage mà bạn chưa kịp kiểm tra, thì những đối thủ rình rập đã nẫng tay trên của bạn và gọi trước cho khách chốt đơn rồi. Xôi hỏng bỏng không, thế có điên không. Vậy phải làm gì để diệt trừ nạn cướp khách trên Facebook?

banner-1.png

Nếu bạn đang kinh doanh trên Facebook và thường xuyên chạy quảng cáo thì dưới đây là 3 cách có thể áp dụng ngay, tránh bị đối thủ chơi xấu, cướp khách.

Chèn logo hoặc số điện thoại vào ảnh sản phẩm

Đây là cách đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng ngay. Tuy nhiên, hãy để ý đến vị trí đặt logo/ số điện thoại để không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bức ảnh. Logo/ số điện thoại không được quá to, làm phân tán sự tập trung của khách hàng khi nhìn ảnh sản phẩm, cũng không nên quá bé để khách hàng không nhìn thấy hoặc đối thủ có thể dễ dàng sao chép, chỉnh sửa. Tốt nhất, logo/số điện thoại nên được làm mờ trước khi cho lên ảnh.

banner-2.png

Đưa ra những lợi ích độc quyền mà đối thủ không có

Nếu bạn là một nhà phân phối, bạn nhập hàng Quảng Châu hay lấy buôn từ một nhà sản xuất, việc tạo ra sự khác biệt, nổi bật so với các đối thủ là điều rất khó khăn.

Vì vậy, hãy tạo ra một giá trị cộng thêm, một điểm nổi bật cho sản phẩm của bạn mà đối thủ không có. Ví dụ, bạn đa

 


Quay lại